ขอขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะครับ
เรื่องเกี่ยวกับบัญชีกลาง เมื่อนานมาแล้วเคยมีสมาชิกได้เสนอแนะไว้อยู่เหมือนกันครับ โดยมีเว็บไซต์หนึ่งที่ได้ดำเนินการดังกล่าวเป็นต้นแบบ
โดยส่วนตัวนั้นก็เห็นว่ามีข้อดีอย่างที่หลายๆ สมาชิกทราบกันครับ
เมื่อสักครู่นี้ได้ปรึกษากับคณะกรรมการเว็บไซต์ ก็ให้ความเห็นว่าในทางปฏิบัตินั้น นอกจากจะต้องมีผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลเรื่องนี้เป็นการเฉพาะแล้ว ยังแนะนำเพิ่มเติมอีกว่า อาจจะนำมาซึ่งความยุ่งยากในภายหลังได้
การที่ทางผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ประกาศให้สมาชิกที่จะตั้งกระทู้ในห้องประกาศซื้อขายหรือประมูล ให้ส่งภาพถ่ายบัตรประชาชนผ่านมาทางอีเมล์ตามที่แจ้ง และประกาศรายชื่อในเว็บไซต์ก่อนที่จะตั้งกระทู้นั้น ทางคณะกรรมการเว็บไซต์เห็นว่าเป็นวิธีการที่เหมาะสมแล้วครับ หากเกิดปัญหาขึ้นทางผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถดำเนินการตามขั้นตอนได้ทันที ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นครับ
ดังนั้น สมาชิกที่เพิ่งสมัครเข้ามาใหม่นั้น จำเ้ป็นที่จะต้องทราบในรายละเอียดจากกระทู้เกี่ยวกับระเบียบและขั้นตอนในห้องซื้อ-ขายจิปาถะที่มีการตั้งไว้ แม้ว่าจะไม่มีการแสดงสถานะกระพริบว่า New หรือ Update ก็ตาม เผื่อว่าวันใดวันหนึ่งคุณอาจจะมีความจำเป็นจะต้องติดต่อสั่งซื้อของจากสมาชิกที่ตั้งกระทู้ไว้ก็เป็นได้