Mobile Version / สำหรับโทรศัพท์มือถือ ยินดีต้อนรับท่านผู้มาเยือน www.peoplecine.com ท่านยังไม่ได้ log in นะครับ
[1]
[2]
(ID:184880)
update สักหน่อย...
หลังหายไปนานพอสมควร ก็กลับมารายงานความเคลื่อนไหวในช่วงปลายปีที่แล้ว นั่นคือ ทางเว็บมาสเตอร์ได้รับบริจาคฟิล์มภาพยนตร์ที่ผ่านการใช้งานแล้ว และโชว์การ์ดภาพยนตร์จากคุณอรุณ บุญเรืองจักร จังหวัดสกลนคร เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสภาพและซ่อมแซมตามขั้นตอนการอนุรักษ์ ซึ่งคาดว่าคงต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง
หลังจากได้อ่านกระทู้นี้แล้ว พบว่ายังมีบางช่วงบางตอนที่ขาดหายไปหลายรายการ ขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูลเพื่อเตรียมตั้งกระทู้ และนำเสนอรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ขึ้นมาใหม่ โดยอาศัยจากภาพถ่ายกิจกรรม หรือวิดีโอของทางเว็บ PPC รวมทั้งหลักฐานอื่นๆ หลังจากที่ดำเนินการมาตั้งแต่ปีใหม่ พ.ศ. 2549 เรื่อยมา ก็ครบ 9 ปี ทำให้มีฟิล์มภาพยนตร์ และสิ่งของที่เกี่ยวกับภาพยนตร์อยู่จำนวนหนึ่ง และยังมีลูกศิษย์ลูกหาที่เข้ามาช่วยเหลือโดยไม่หวังผลตอบแทน ส่วนจะเป็น Film Archive คงต้องดูกันต่อไป เพราะมีขั้นตอน และรายละเอียดที่ซับซ้อน ทั้งยังต้องหาสถานที่ที่ไม่ใช่บ้านของตน เพื่อแยกฟิล์มภาพยนตร์ออกไป และต้องมีผู้เชี่ยวชาญทำหน้าที่ดูแล ส่วนบ้านของตนก็อาจจะใช้เป็นเพียงการพูดคุยแลกเปลี่ยน ประมาณนี้....
ท้ายที่สุดนี้ คงไม่กล่าวถึงไม่ได้ นั่นคือ ผู้มีพระคุณ เป็นผู้ใหญ่ที่ทางครอบครัวให้ความเคารพท่านหนึ่ง ที่เห็นแววผมมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งท่านได้เสียชีวิตไปนานมากแล้ว ทางญาติพี่น้องของผู้ใหญ่เห็นก็จำได้ เลยสนทนาเป็นเวลานาน
ที่สำคัญ...นั่นคือ ทางคณะกรรมการเว็บไซต์ รวมทั้งสมาชิกเว็บไซต์ที่เข้าใจ และสนับสนุนเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปได้ด้วยดีครับ
(ID:189767)
เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวบมาสเตอร์ได้รับบริจาคฟิล์มภาพยนตร์ จำนวน 2 เรื่อง คือ "เมืองเจ้าพ่อ เจ๊ขอลุย" และ "สกอร์เปี้ยน พันธุ์ดุทะลุจุดเดือด" (Scorpion 2) และใบปิดภาพยนตร์ไทย จำนวน 1 แผ่นเรื่อง "3 สาว สวย แสบ ซ่าส์" จากสมาชิกเว็บไซต์ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ คุณวาริน มีด้วง (วัน) ซึ่งเดินทางไปรับด้วยตนเองถึงที่ ขอขอบคุณครับ
(ID:189768)
เกือบจะลืมอีกหนึ่งรายการ ความจริงแล้วเป็นฟิล์มที่ซื้อมาด้วยงบส่วนตัว แต่ก็ต้องอนุรักษ์ไว้เช่นกัน สำหรับฟิล์มภาพยนตร์เนกาตีฟ ขนาด 16 มิลลิเมตร ที่ประกาศขายจากคุณมรกตเมื่อต้นเดือนที่แล้ว ตอนนี้ทางเว็บมาสเตอร์ได้รับแล้วครับ หลังตรวจเช็คแล้ว เป็นภาพยนตร์โฆษณาเครื่องดื่มเป๊บซี่ ที่กระป๋องฟิล์มระบุชื่อภาษาอังกฤษไว้ว่า Last Case Scenario ความยาว 1,306 ฟุต (ประมาณ 37 นาที) ล้างฟิล์มที่กันตนา เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2547
ลองเช็คดูคลิปวิดีโอที่เป็นตัวโฆษณา ก็ไม่พบครับ ส่วนตัวฟิล์มเนกาตีฟหลังเช็คแล้ว ก็เป็นภาพที่ถ่ายหลายม้วน ม้วนละหนึ่งคัท แล้วต่อรวมกันเป็นม้วนเดียว โดยมี "สเลท" หัวและท้ายในทุกๆ คัทครับ
(ID:190362)
เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา
ขณะที่ตนไปที่ทำการไปรษณีย์ ก็ได้รับซองเอกสาร ซึ่งเป็นบทพากย์ภาพยนตร์จีนเรื่อง “ซูซัน” (Zu : Warriors From The Magic Mountain ; 1982) ซึ่งคุณสุชาติ เที่ยงอินทร์ จังหวัดสิงห์บุรี ได้ส่งมาให้ทางไปรษณีย์ ตัวบทพากย์ มี 34 หน้ากระดาษ สภาพค่อนข้างดี และเนื้อหาก็จบครบสมบูรณ์ จึงได้ดำเนินการจัดเก็บเพื่ออนุรักษ์ต่อไปครับ
(ID:195382)
ขอชื่นชม และสนับสนุนการดำเนินงานของท่านครับ
(ID:195390)
เก็บไว้ให้ดี ต่อไปเป็นของหายากครับ
(ID:195397)
เมื่อวานเพิ่งเห็นแวบๆ ก่อนจะออกจากร้าน เพราะหมดเวลาก่อน พอดีวันนี้มีเวลามากหน่อยก็เลยเข้ามาติดตาม
ก่อนอื่นต้องขอบคุณอีกครั้งสำหรับกำลังใจ และต้องขออภัยที่ไม่ได้ update ความเคลื่อนไหวเลย
ที่ผ่านมามีงานประจำที่ต้องทำครับ แม้จะปลีกตัวมาติดตามได้ไม่มากเหมือนเมื่อก่อน ถึงอย่างไร ตนก็ยังคงดำเนินการต่อไป
อีกอย่างหนึ่ง...ตนมานั่งอ่านข้อความที่โพสต์ไว้ พบว่ามีบางเรื่องที่ข้ามไป ไม่ได้กล่าวถึง ประกอบกับเพิ่งหาวิธีการถ่ายภาพจากฟิล์มภาพยนตร์ได้เมื่อไม่นานนี้เอง ครั้นจะโพสต์ต่อ ก็จะกระโดดไปมา ครั้นจะลบกระทู้นี้ทิ้งก็มีข้อความจากสมาชิกถูกลบไปด้วย ก็เลยไม่ลบครับ และจะตั้งกระทู้ขึ้นมาใหม่ เสียเวลาเรียงลำดับหน่อย ส่วนตัวภาพจากฟิล์มภาพยนตร์จะแบ่งไปโพสต์ในหัวข้อ "หนังในอดีตทุกยุคทุกสมัย" ตามประเภท
ส่วนฟิล์มที่เป็น Snipe (ไม่ใช่ปืน เป็นศัพท์เฉพาะ หมายถึงฟิล์มภาพยนตร์ที่ฉายในช่วงตัวอย่าง แต่ไม่ใช่ตัวอย่างหนัง เช่น โลโก้โรงภาพยนตร์, ซาวด์เช็ค, โฆษณา, เพลงสรรเสริญพระบารมี ฯลฯ) ก็จะตั้งกระทู้เฉพาะห้องนี้
เกือบลืมไป ตอนนี้อยู่ระหว่างจัดลงทะเบียนครับ เพราะหลังจากนี้จะขนย้ายฟิล์ม และสิ่งของที่เกี่ยวข้อง ทั้งที่ซื้อมาสะสม และขอรับบริจาคเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ไปยังที่แห่งใหม่ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง และปลอดภัย พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนเป็นแหล่งเรียนรู้ไปพร้อมกัน เนื่องจากว่าในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา ก็มีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยที่เรียนนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ได้เดินทางมาศึกษาค้นคว้าข้อมูลอยู่เนืองๆ เนื่องจากในเอกสารประกอบการสอนของมหาวิทยาลัยไม่มีเนื้อหาเฉพาะ จึงต้องเดินทางศึกษาหาข้อมูลเอง
(ID:195398)
ขอนำวลีที่กำลังติดปากอยู่ในตอนนี้ คือ "เรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง"
จากแรกเริ่มแค่สะสม ไปๆ มาๆ กลายเป็นแหล่งเรียนรู้แล้ว
ตอนนี้ยังขอรับบริจาคอยู่นะครับ เลยออกแบบภาพโฆษณาแบบง่ายๆ อย่างที่เห็น
(ID:195399)
จะขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง หากนำภาพโฆษณานี้เผยแพร่ผ่าน facebook ซึ่งที่นั่นตนก็นานๆ จะเข้าไปติดตามครับ
สำหรับการบริจาคสามารถแจ้งความจำนงได้ทางโทรศัพท์ หากมีปริมาณไม่มากอาจจะเดินทางไปรับด้วยตนเอง
กรณีที่มีปริมาณมาก หรือจะส่งผ่านบริการขนส่งเอกชน รถโดยสารประจำทาง หรือรถไฟ ก็จะแจ้งเป็นกรณีๆ ไป
(ID:195400)
แล้วพบกับกระทู้ที่จะตั้งขึ้นใหม่ครับ
(ID:201621)
เยี่ยมครับ
เลือกหน้า [1] [2]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 29
ถูกเปิด: ถูกคลิ๊กแล้ว: 110151246
ตอนนี้มีผู้เข้าชม : 1 ล่าสุด :แซ็ก นครอินทร์ , เล็ก , พีเพิลนิวส์ , Lolitaaduch , iconicbek , เล็ก , AlexanLor , Jerryblick , IvaninLor , surindan70 ,