Mobile Version / สำหรับโทรศัพท์มือถือ ยินดีต้อนรับท่านผู้มาเยือน www.peoplecine.com ท่านยังไม่ได้ log in นะครับ เข้าใช้งานระบบ / สมัครสมาชิก/ ลืมรหัสผ่าน

ร่วมทดสอบ Peoplecine mobile Beta0.1


รูป
พูดคุย-แลกเปลี่ยนเรื่อง เครื่องเสียงที่ใช้ในระบบหนังกลางแปลงและระบบเสียงในบ้านเจ้าของ ผู้ตอบหลังสุด
-ยังไม่ได้ตั้งชื่อDOLBYATMOS.. 14/7/2556 23:34
-เครื่องเสียงในฝันของผม.. 28/6/2556 12:14
-ยิ่งใหญ่อลังการจริง ๆ กับดอกลำโพงชุดนี้.. 28/6/2556 11:47
-ตู้ในตำนาน ครับ.. 13/6/2556 7:30
-การประกอบเครื่องเสียง.. 11/6/2556 9:39
-โชว์มั่ง"ห้องนอนคนจน".. 10/6/2556 13:10
-ฝากรูปการต่อปรีครอสให้คนเมืองกาญฯ ครับ.. 9/6/2556 16:44
-เรียนถามท่านหม่องถึงวิธีีการต่อcross overร่วมกับEqualizerและmixerร่วมกับpower ampและการต่อลำโพงที่ถูกต้องครับ... 28/5/2556 11:47
-ชุดเครื่องเสียงใช้ฟังในบ้าน.. 21/4/2556 21:07
-ขอแบบตู้ผีเสื้อ 18 นิ้วครับ.. 21/4/2556 20:52
-ปรีครอส.. 27/2/2556 18:00
-Special modified JBL 4344 by KENRICK SOUND 1/2 ... 14/2/2556 22:27
-เสน่ห์ของการฉายหนัง.. 6/2/2556 22:12
-4000W ส่งธนวัฒน์ ภาพยนตร์ อุดร.. 10/12/2555 20:00
-บอร์ดมอสเฟท แก้เป็นไบโพล่า 1800W.. 14/10/2555 23:28
-มันคืออะไร ของเป็ดทองด้วยเดี๋ยวจะไปสอยมาไว้.. 3/10/2555 9:27
เลือกหน้า [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 104

มันคืออะไร ของเป็ดทองด้วยเดี๋ยวจะไปสอยมาไว้


เจอมาครับ ใครทราบช่วยให้รายละเอียดหน่อย น่าจะมาจากโรงหนัง มีตราเป็ดทอง ต้องเกี่ยวกับระบบเสียงแน่ๆ




ความเห็น

[1]


/



แอมป์ก็น่าสนใจ ของsony น่าสะสม





ดูๆแล้วน่าจะเป็นตัวเพิ่มปรับระดับความดัง-ค่อยของระบบเสียงในโรงภาพยนตร์
ซึ่งจะต้องต่อร่วมกันกับ processor surround ตัวถอดรหัสเสียงรอบทิศ และเพาเวอร์แอมป์ขยายเสียงของแต่ละ แชลแนล ไม่ว่าจะเป็น คู่หน้า ซ้าย -ขวา ลำโพงเซนเตอร์ (C) ลำโพงเซอร์ราวด์ ด้านหลัง ซ้าย - ขวา ( SL - SR)
โดยมีสวิทซ์โยกเลือกว่าจะปรับระดับสัญญาณจากตัว เพาเวอร์แอมป์แต่ละแชลแนล หรือว่าจะปรับระดับความแรงสัญญาณของตัว processor ถอดรหัสเซอร์ราวด์ ตามที่ต้องการ และมีสวิทซ์แบบลูกบิดสำหรับเลือกปรับระดับเสียงของลำโพงแต่ละแชลแนล
ว่าจะปรับที่คู่หน้า ซ้าย - ขวา หรือ คู่เซอร์ราวด์หลัง โดยมีตัวมาสเตอร์โวลลุ่มเป็นตัวปรับระดับสัญญาณความดังค่อยแต่ละลำโพง
จนกว่าผู้ปรับตั้งจะพอใจล่ะครับ
งวดหน้าช่วยถ่ายภาพมาแบบชัดๆด้วยนะท่านธานินทร์ผม
พยายามเพ่งตัวหนังสือหลังเครื่องแล้วก็ยังอ่านไม่ออกเลยเพ่
ส่วนตัวอินทีเกรตแอมป์ของโซนี่ที่ถ่ายมาให้ดูนั้น ถ้าจะซื้อก็ลองฟังเสียงดูก่อนว่าเป็นปกติดีมั๊ย มีเสียงโครกครากเวลา หมุนโวลลุ่มหรือเปล่า (ฝุ่นเข้าไปอยู่ในวอลลุ่มชัวร์ป๊าด) selector switch ที่เห็นเวลาโยกเลือกดูซิว่าทำงานตามตำแหน่งที่เราต้องการได้หรือเปล่า
ที่สำคัญอุปกรณ์ภายในบางตัวสำหรับ แอมป์เก่าๆ(ที่ทิ้งเป็นขยะจากญี่ปุ่น และโดนเหมาซื้อยัดใส่ตู้คอนเทนเนอร์โดยพ่อค้าคนไทย เอามาเปลี่ยนหม้อแปลง เป็น 220volt ออกวางขายตามคลองถม และตามตลาดนัดต่างจังหวัด)
แอมป์พวกนี้ตอนเอาใช้ซักพักจะเริ่มออกอาการเสีย อันเนื่องมาจากตัว Capacitorกระป๋อง ที่กรองกระแสหมดอายุ น้ำยาในกระป๋องแห้ง ต้องไล่เปลี่ยนกันอุตลุด จนได้ประสบการณ์เพิ่ม แหะ แหะ
มาบ่นให้ฟังไปอย่างงั้นแหละครับ อย่าซีเรียส ตามภาษาของ่คนกะลังเข้าสู่วัยเบญจเพศน่ะ..อิอิ



เข้าท่าแฮะ ขอบคุณครับท่าน jtr


เอารูปหนัง(กึ่ง)กลางแปลงที่สวืทเซอร์แลนด์มาให้ดูกันครับ
ที่ว่ากึ่งกลางแปลงเพราะว่าฉายอยู่ในห้องโถงใหญ่ของสถานีรถไฟที่เมืองซูริค ประเทศสวิืทเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 17 - 29 พฤษภาคม ค.ศ 2005 โดยฉายเรื่อง สตาร์วอส ์เอปพิโซดภาค3 ตอน ซิสชำระแค้นครับผมมีการทำชั้นที่นั่งเล่นระดับจากล่างขึ้นบนแบบโรงหนัง(ดังภาพ)
เพื่อรองรับกับผู้ชม(เต็มที่)ประมาณ 1300 คนที่เข้ามาดู พร้อมระบบเสียงดิจิตอลเซอร์ราวดเต็มรูปแบบ สังเกตที่บริเวณข้างจอด้านซ้ายและด้านขวา จะมีลำโพงแขวนลอยระโยงระยางอยู่ข้างๆ นี่ยังไม่นับไฟสปอตไลท์ ที่ติดตั้งรอบๆพะรุงพะรังเต็มไปหมด
ดังรูปที่เอามาให้ดูกันครับ



ส่วนภาพนี้เป็นภาพผู้ชมที่นั่งชมเป็นสัดส่วนทั้งหมดเต็มความจุ ประมาณ 1300 คน พร้อมกับชุดฉายภาพที่ตั้งอยู่บนสุดของชั้น


ตัวแรก Booth Monitor ใช้ในโรงหนัง เป็นตัวลำโพงมอนิเตอร์ สำหรับเปิดเช็คเสียงหนัง จากในห้องฉายครับ (จะได้ไม่ต้องเปิดหน้าต่างห้องฉาย แล้วชะโงกหหน้าไปฟังเสียงในโรง) เคยเห็นโรงหนังที่เชียงใหม่ใช้ตัวนี้อยู่

ตัวที่สองไม่เห็นป้ายชัดๆ แต่ดูแล้วผมว่าคงหนี่ไม่พ้นอินทีเกรตแอมป์ละมัง เอาไว้ฟังในบ้าน หรือออกหน่วยขนาดจิ๋วก็น่าจะได้(มั้ง)ครับ



อ้าวเพิ่งสังเกตรูปแถวล่าง ตรงหลังเครื่องเขียนว่าเป็น Stereo Integrated Amp. จริงๆด้วย(เดาถูก อิอิอิ)


แม่เจ้า เครื่องฉายดิจิตอลเดี๋ยวนี้ ฉายภาพใหญ่ขนาดให้คนดูเป็นพันได้แล้วเหรอเนี่ย
อืม...อนาคตการฉายด้วยฟิล์ม อาจเหลือน้อยกว่าที่ผมคิดก็ได้


ปอลอ แอบขัดใจพี่่๋JTRจิ๊ดนึง ภาพแรกที่เห็นจอหนังด้วยนี่ ผมว่าเป็นภาพเมคขึ้นมาละมังครับ ของจริง ภาพบนจอไม่มีทางสวยแบบนั้นแน่

ว่าแล้วก็รีบเผ่น ก่อนจะโดนพี่.่๋JTRเตะ อิอิอิ



เครื่องฉายดิจิตอล ฉายพร้อมกันรึเปล่า ผมเห็นลำแสงออกมา สองเครื่องพร้อมกัน ตอบด้วยครับ ดุณjtr หนังตัวอย่าง จะส่งไปให้ขอรายละเอียด ด้วยครับ


ชิชะ..เผลอไม่ได้เข้าเวปหน่อยเดียว..ข้าศึกมากันตรึมเลยวุ้ย
ตอบเฮียป๊อกก่อนละกัน..ฉายพร้อมกันสองเครื่องครับผม
ส่วนเรื่องหนังตัวอย่างประเดี๋ยวผมจะโทรหาเฮียป๊อกเองครับ
จะได้คุยกันได้มันส์ๆหน่อย..อิอิ อ้อ..หนังผมฝากพี่นิไปให้แย้วก๊าบ แต่ถ้ายังไม่ได้รับก็จะจัดส่งไปให้ใหม่ทางไปรษณีย์อีกทีครับ
เรียนท่านผู้จัดการ
ด้วยมีพนักงานของทั่น(นั่งอยู่ใกล้ๆโต๊ะนั่นแหละ)
แอบเอาเวลางานมาเล่นเนต(เนื่องจากจะลงแดงอยู่แย้ว)แถม
ยังมาโพนทะนาในเวปแห่งนี้ เอ๊ย ! มาโพสแจ้งวัตถุประสงค์
ในเวปนี้ว่าโดนย้ายตำหน่งโดยมานั่งโต๊ะใกล้ๆกันกับโ๊ต๊ีะทั่นผู่จัดการนั่นแหละ
ทำให้โอกาสที่จะมาแว๊บเข้าเวปแห่งนี้น้อยลง (แต่ในความเป็นจริงเจ้าตัวโพสกระหน่ำเข้ามาลาดตระเวนในเวบนี้ ถี่กว่าทั่นเวปมาสสะเตอร์ซะอีก อิอิ) จึงขอแจ้งแอนด์ขอร้องให้ย้่ายทั่นโหน่ง นันทวัฒน์กลับที่เก่าหยั่งเดิมเหอะ อาจจะทำให้ทั่นผู้จัดการ
มีสุขภาพจิตและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ได้โปรดเหอะโรบิ้น
จึงเรียนมาเพื่อทราบ ก่อนที่เจ้าโหน่งจะไปอาละวาดที่เวปอื่นๆมากกว่านี้ เหอ เหอ
ป.ล ถ้ายังไม่เข้าใจโปรดอ่านใหม่อีกครั้งนึง
จบแค่นี้แหละ.....ขออนุญาตวิ่งไล่กวดเจ้าสองคนนั่นก่อน..อย่าหนีนะเฟ๊ย !!รอตรูด้วย !! แฮ่กๆ เหอ เหอ



เมื่อไรหัวลำโพงบ้านเราถึงจะมีการฉายหนังแบบนี้ให้ดูบ้างนะ


เออ ลืมบอก

เรื่องย้ายโต๊ะ ตกลงว่าจะย้ายลงไปนั่งกับผู้จัดการกัน ทั้งหน่วยงานเลยครับ 6-7 คน อาทิตย์หน้ารึไงเนี่ยแหละ เอาเหอะน่า ถือว่ามาด้วยกัน ไปด้วยกัน อบอุ่นดีครับ

ว่าแล้วก็วิ่งหนีต่อ แว้บ...






เพิ่งรู้ครับว่า ต่างประเทศก็มีหนังกลางแปลงด้วย โดยเฉพาะที่สวิสฯ ประเภทที่เจริญระดับโลก


ถ้าฉายหนังกลางแปลงแล้วมีคนมาดูเยอะๆก็น่าจะดีใจไม่น้อยล่ะครับ 555


บรรยกาศแบบฟิล์มกำลังจะหมดไปและระบบดิจิตอลกำลังจะเข้ามาแทนที่ครับ..


เลือกหน้า
[1]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 16

กลับขึ้นข้างบน / กลับหน้าแรก

ค้นกระดานข่าว:


ถูกเปิด: ถูกคลิ๊กแล้ว: 117959998 ตอนนี้มีผู้เข้าชม : 1 ล่าสุด :Jerekioxgew , พีเพิลนิวส์ , นุกูล , จาทีเอ , อั้น , เอก , นนท์ , แสบ chumphon , วัตร , เอ๋ ,