Mobile Version / สำหรับโทรศัพท์มือถือ ยินดีต้อนรับท่านผู้มาเยือน www.peoplecine.com ท่านยังไม่ได้ log in นะครับ
ผมใช้ EPSON EB-S9 อยู่ครับ ความเห็นส่วนตัว สเป็ค S9 กับ X1111A.....X1111A คุณสมบัติของเครื่องจะสูงกว่า S9 ครับ รวมทั้งราคาก็สูงกว่านิดหน่อย (รึเปล่า) ส่วนราคาหลอดฉายรุ่น S9 อยู่ที่ 6900 ครับ ส่วน X1111A น่าจะใกล้เคียงกันนะครับ แต่เทคโนโลยีตัวให้ภาพก็ต่างชนิดกัน EPSON จะใช้เทคโนโลยี 3LCD ส่วน ACER และอีกหลายๆยี่ห้อในปัจจุบัน จะนิยมใช้เทคโนโลยี DLP กันหมดแล้วครับ ซึ่งความแตกต่างสำหรับความคิดเห็นของผม 3LCD จะให้มิติของภาพดีกว่า แต่ความเข้มข้นของเม็ดสีจะน้อยกว่า DLP อยู่พอสมควรครับ ถ้าเปรียบเทียบกับ TV ก็คงเหมือน TV PLASMA กับ TV LCD หรือ LED ครับ ขอมูลผมผิดพลาดยังไงคงต้องขอคำชี้แนะจากสมาชิกท่านอื่นด้วยนะครับ ผมเองก็เพิ่งจะเริ่มเล่นโปรเจคเตอร์ครับ แต่ก่อนที่ผมจะตัดสินใจซื้อผมก็หาข้อมูลอยู่เป็นเดือนๆเลยครับ.
เป็นโปรเจ็คเตอร์ SVGA ที่ราคาหมื่นนิด ๆ ที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ เห็นบางร้านวางคู่กันเปรียบมวยกันเลย ราคาต่างกันไม่ถึงพัน เรียกว่าใครเดินผ่านก็ต้องสะดุดหยุดมอง
ถ้าเป็นผมนะ เลือกตัวที่คอนทราสต์มากกว่า และรองรับ 3D ครับ อ้อ..อายุหลอดยาวนานกว่าด้วย
ขอบคุณทุกท่านที่แสดงความคิดเห็นครับ ที่จริงแล้วผมเริ่มเอียงไปทาง acer แต่ติดตรงราคาอีกนิด เพิ่มเติมความคิดเห็นอีกได้ครับ บางท่านอาจคิดว่าผมเป็นคนเรื่องมากซื้อของยาก แต่ประสบการณ์ที่ผ่านมามันสอนให้ทบทวนก่อนครับ
เพิ่มตังค์อีก 3000 ไปเอา BenQ MP525P แสงแจ่มกว่าครับ เป็นแบบ XGA ความละเอียด 1024x768 pixel
มาร่วมสนับสนุน BenQ MP525P อีกคน ครับ สำหรับฉายดูหนัง แล้วไม่ปวดตาครับ ดูหนังสบายตากว่า ของ Acer ครับ อันนี้ แล้วแต่คนชอบอีกทีครับ
ท่านพี่นิตย์ MP525P ราคามันตกขนาดนั้นเลยเหรอครับ เมื่อสักสองเดือนก่อนยังเห็นติดราคาหมื่นหกอยู่เลย
X1111A ความคมชัด 10,000:1ครับระยะฉาย53นิ้วที่2เมตร โหมดประหยัด หลอดภาพอยู่ที7,000ชั่วโมง Lumens 2,700 ANSI หลอดขนาด 190 W การแสดงภาพ 3 มิติ DLP 3D การปรับภาพ 180 องศาอัตโนมัติครับ ปิดเครื่องไม่ต้องรอให้พัดลม วอมหลอด กดเพาเวอร์ 2 ครั้ง พัดลมหยุดพร้อมกันเลยครับ ระบายความร้อนแบบดูดออก ราคาหลอดภาพ 4,990 บาทไม่รวมค่าแรงช่างครับ
อยากทราบว่าเครื่องที่ฉาย 3 มิตินี้มีแว่นแถมให้ด้วยไม๊ครับและต้องใส่ถ่านที่แว่นไม๊ครับ
เวลาฉายระบบ 3 มิติ ภาพออกมาละเอียดไม๊ครับเพราะผมใช้ของเดลแต่ไม่เป็นระบบ 3 มิติ
ตอนนี้กำลังสนใจอยากศึกษาระบบฉาย 3 มิติครับ
ตอนนี้ BenQ MP525P ราคาน่าจะอยู่ที่ 14500 ครับคุณปอ เพราะมันตกรุ่นเรียบร้อยแล้ว รุ่นใหม่ตระกูล MS MX จะเน้นช่อง HDMI เพื่อรองรับ HD ผมว่าถ้าคิดจะซื้อโปรเจ็คเตอร์ราคาหมื่นต้นๆ BenQ MP525P น่าจะคุ้มที่สุดแล้ว
ส่วนตัวชอบ ACER ครับ รองรับหนัง Hi-Def ครับ ชัดมาก เพราะมี HDMI สามารถ up scale ได้ถึง 1080p 60Hz ผมใช้มาหลายตัวแล้ว เพื่อนบอกภาพแจ่มกว่า plasma 50 นิ้วของเค้าอีก
เลือกหน้า [1] จำนวนหัวข้อทั้งหมด 11
ถูกเปิด: ถูกคลิ๊กแล้ว: 116990044
ตอนนี้มีผู้เข้าชม : 1 ล่าสุด :Akimoxagew , Landyxogew , RobertMIGH , Landexpzgew , Charlesfroms , Gregorydruct , LavillKer , BrianerpGep , Kristenmswony , AnthonykDraib ,