Mobile Version / สำหรับโทรศัพท์มือถือ ยินดีต้อนรับท่านผู้มาเยือน www.peoplecine.com ท่านยังไม่ได้ log in นะครับ เข้าใช้งานระบบ / สมัครสมาชิก/ ลืมรหัสผ่าน

ร่วมทดสอบ Peoplecine mobile Beta0.1


รูป
ภาพกิจกรรมเวบพีเพิลซีน เจ้าของ ผู้ตอบหลังสุด
-ท่านแพมมี่พาท่านนพไปดู วิบูลย์ ภาพยนตร์ ที่หนองคาย.. 12/1/2555 16:19
-งานมอบอุกรณ์กีฬา อ.นาแก จ.นครพนม.....คะ (ต่อคะ).. 8/1/2555 7:59
-ท่องราตรี วันมหามงคล 5 ธันวาคม 2554 .. 14/12/2554 16:38
-แจ่มจันทร์ ฟิล์ม ร่วมเฉลิมฉลองงานอาม่าแซ ที่ศาลเจ้าปู่-ย่า จ.อุดรธานี 15/5/2553.. 12/12/2554 0:44
-รวมภาพ"เฮฮา ชลคนรักหนังกลางแปลง 9/7/54 รร.บ้านซากยายจีน.. 9/12/2554 20:17
-วันว่างของเว็บมาสเตอร์ + ของแถมส่งท้าย.. 8/12/2554 11:29
-ดูหนังย้อนยุค 20 ธันวาคม 2553 .. 5/12/2554 15:25
-บรรยากาศงานตรุษจีน นครสวรรค์ คืนวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2554.. 4/12/2554 23:19
-ไข่เต่า มินิภาพยนตร์....ฉายงานกฐิน.. 30/11/2554 17:30
-ไข่เต่า มินิภาพยนตร์...ฉายที่ อ.นาแก นครพนม ครั้งที่ 2.. 5/11/2554 0:11
-บรรยากาศเดิมๆฉายหนังเก่า..คลายเหงา.... 3/11/2554 11:10
-คลิ๊ปเบื้องหลัง รายการ ณ อาร์ตคลับ.. 27/10/2554 21:24
-ไข่เต่า มินิภาพยนตร์...ฉายที่ อ.นาแก นครพนม.. 19/10/2554 20:12
-เลี้ยงคนชรา ที่บ้านพักคนชรา อ.บางละมุง ชลบุรี.. 18/10/2554 15:39
-Xenon รัสเซียถึงชลบุรีแล้วคับ.. 15/10/2554 21:19
-ครั้งหนึ่งในชีวิต พิชิตเมืองหลวงพระบาง หนังกลางแปลงเทพมงคลเมืองขอนแก่น ราชอาณาจักรไทย ข้ามแดนฉายโชว์ที่ฝั่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว .. 8/10/2554 13:12
เลือกหน้า [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15] [16] [17] [18] [19] [20] [21] [22] [23] [24] [25] [26] [27] [28]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 444

บรรยากาศงานตรุษจีน นครสวรรค์ คืนวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2554


ตามสัญญาที่บอกกันไว้ นั่นคือ ผมจะนำภาพบรรยากาศจากเทศกาลตรุษจีนของจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นคืนที่ 5 ของงานมาฝากกัน ไปชมกันเลยครับ

ผมเริ่มเดินทางจากบ้านมาตั้งแต่เวลาบ่ายสามโมงกว่า กว่าจะถึงตัวงานได้ก็ร่วมๆ ห้าโมงสี่สิบห้า เลยต้องรีบบันทึกภาพในส่วนที่เป็นบรรยากาศของงานเอาไว้ก่อน เพราะจุดหลักที่ผมตั้งใจจะไปก็คือที่เวทีลอยน้ำครับ



ความเห็น

[1]


จุดแรกที่ต้องประเดิมการถ่ายภาพก่อนเลยก็คือ หนังกลางแปลงจากบริการ จุ้ยเจริญภาพยนตร์ เจ้าประจำของงานนี้ ปีนี้ต้องแบกยกอุปกรณ์การฉายภาพยนตร์ลงไปตั้งบริเวณหาดทรายริมน้ำ เพราะเมื่อก่อนจะตั้งอยู่บริเวณตลาด แต่ภายหลังคงมีนโยบายที่จะปรับปรุงบริเวณนั้นก็เลยต้องย้ายลงมา


+
+
+
+


ที่เห็นลำโพงมีแค่ชุดเดียว ไม่ใช่เสียนะครับ อีกชุดหนึ่งตั้งอยู่บนถนน ซึ่งตรงกับบันไดทางลงมาบริเวณหาดทราย


+
+
+


จากนั้นก็ไปบันทึกภาพบริเวณซุ้มวัฒนธรรมของแต่ละอำเภอ (บางส่วนได้นำเสนอไปแล้ว) ส่วนอำเภอหนองบัว ก็จะมีงานประจำปีเจ้าพ่อ เจ้าแม่ และหลวงปู่ฤาษีนารายณ์ ระหว่างวันที่ 24 - 28 มีนาคมศกนี้ รายละเอียดไม่ได้บอกอะไรมากนัก นอกจากนักร้องที่มาร่วมงาน


+
+
+


บันทึกภาพโซนนี้เสร็จ ผมต้องรีบหาของรับประทานก่อน เพราะจะต้องไปอยู่ในบริเวณเวทีลอยน้ำแล้ว ไม่เช่นนั้นจะเจอคนจับจองเก้าอี้เต็มไปหมด เพราะวันนี้มีสามสาว วงบลูเบอร์รี่ มาด้วย เพราะฉะนั้นเรื่องความโด่งดังไม่ต้องพูดถึง (จริงๆ แล้วผมทราบมาก่อนแล้วครับว่าจะมาในงานนี้ ผมจึงเลยเลือกวันที่พวกเธอมานั่นแหละ) งานนี้ต้องซื้อบัตรครับ คนทั่วไป 20 บาท และวีไอพี 50 บาท ผมเลยเลือกซื้อบัตรประเภท VIP ก็เลยได้ที่นั่งในระยะค่อนข้างไกล คะเนด้วยสายตาน่าจะประมาณ 8 - 9 เมตร แต่ต้องไม่ลืมว่า ตัวเวทีนั้นได้สร้างเป็นพิเศษบนแม่น้ำเจ้าพระยา โดยตัวเวทีก็ไม่ได้ลึกเข้าไปมากนัก แล้วทีนี้..ปัญหาจะเกิดขึ้นกับผมทันที เพราะกล้องโกดัก C143 ไม่สามารถบันทึกภาพในระยะแบบนั้นได้ เลยต้องแก้ปัญหาด้วยการใช้โหมดคำสั่งต่างๆ ที่มีในกล้อง มีเท่าไหร่ ใช้มันให้หมด กล่าวคือ ลองผิด ลองถูกไปเรื่อย ตรงไหนใช้ได้ก็ต้องจำเอาไว้ เพราะถึงอย่างไร SD Card 4 GB ที่ให้มา ก็เพียงพอที่จะถ่ายภาพได้ถึง 1,600 กว่าภาพ


+


ได้ที่นั่งแล้ว เวลาประมาณทุ่มเศษก็เริ่มการแสดงม่านน้ำประกอบเพลง และมีคุณน้ำตาลซึ่งเป็น พิธีกรของงานเข้ามาแนะนำรายการของค่ำคืนวันนั้นมีอะไรบ้าง

เริ่มแรกเป็นการขับร้องเพลงลูกทุ่งของศิลปินวัยเยาว์ จากโรงเรียนสอนร้องเพลงแห่งหนึ่งในนครสวรรค์ของเรา


+
+
+
+


ต่อจากนั้นเป็นการแสดงรำไท้เก็ก จาก กทม. ซึ่งตอนนั้นผมได้ออกไปบันทึกภาพที่บริการหนังกลางแปลงก่อน เพราะเผื่อหวังลึกๆ ไว้ว่า สาวๆ BB คงมาถึงก่อน อาจจะได้คุยกันสักหน่อย


+
+
+
+


จบการแสดงรำไท้เก็ก เป็นการเชิดสิงโตคณะกว่องสิว ขณะบันทึกภาพการแสดงชุดนี้ ห้ามใช้แฟลชโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้คนเชิดสิงโตเสียสมาธิ และอาจตกจากเสา (ซึ่งสมมติว่าเป็นภูเขา) เป็นอันตรายได้ แม้จะมีเบาะรองรับก็ตาม

แต่แล้ว..ก็เกิดเหตุจนได้ครับ เมื่อนักเชิดสิงโตคนหนึ่งกระโดดก้าวไปยังเสาสุดท้าย (ดังภาพล่างซ้าย) แล้วก้าวพลาด ก็เลยตกลงมาทั้งคู่ แต่ยังดีที่มีคนที่อยู่ด้านล่างซึ่งสังเกตและระวังไว้อยู่ก่อนแล้ว สามารถรับไว้ได้ ทีนี้พอจะขึ้นมาแสดงใหม่ ก็ไม่สามารถแสดงตรงจุดนั้นได้ เพราะขามีอาการอ่อนล้าอยู่ก่อนแล้ว เป็นอันว่าการแสดงต้องเลิกไปโดยปริยาย


+
+
+


จบการแสดงเชิดสิงโต ก็เป็นการแสดงศิลปะการต่อสู้ไทย - จีน ถึงช่วงนี้คนดูเริ่มขยับเก้าอี้ออกมา เพราะมีเสียงคนพูดว่า บลูเบอร์รี่ เดินทางมาถึงแล้ว ส่วนผมก็ต้องสละเก้าอี้และย้ายตัวเองไปอยู่รวมกลุ่มกับช่างภาพที่บริเวณหาดทราย ซึ่งใกล้กับเวทีมากที่สุดแล้ว คะเนด้วยสายตาประมาณ 3 - 4 เมตร
+
+
+
+


หลังจากการแสดงศิลปะการต่อสู้จบลงเวลา 4 ทุ่มกว่า นั่นคือเวลาความบันเทิงจากสามสาวบลูเบอร์รี่ ช่วงนี้ผมรัวชัตเตอร์อย่างเดียว ไม่สนใจว่ารูปจะใช้ได้หรือจะเสีย แถมยังโดนสามสาว แซวเข้าให้อีก 555 (อันนี้เป็นเรื่องความสามารถเฉพาะส่วนตัว)

กระทั่ง 5 ทุ่มกว่า เมื่อเพลงสุดท้ายจบลง ก็เริ่มมีแฟนเพลงจะขึ้นไปที่บริเวณเวทีลอยน้ำนั่นแหละครับ ดีที่ทางฝ่ายจัดงานรีบออกมากันไว้ก่อน ไม่งั้นได้เจอโศกนาฏกรรมหมู่แน่นอน (ใครยังจำข่าวโป๊ะเรือใน กทม. ล่มได้ไหมครับ) สุดท้ายก็เลยต้องกันทั้งฝ่ายจัดงาน และฝ่ายดูแลศิลปิน จนพาทั้งสามขึ้นมาที่รถตู้ แต่ก็ยังให้ถ่ายภาพและแจกลายเซ็นได้ กระทั่งพอถึงเวลาสมควรแล้วก็ออกเดินทางจากงานครับ เป็นอันว่างานนี้มีทั้งสมหวังและผิดหวังไปตามๆ กัน


+
+


ส่วนผมก็ยังเดินไปบันทึกภาพจากหนังกลางแปลงอีกรอบ ซึ่งกำลังฉายเรื่อง "คนไททิ้งแผ่นดิน" (เรื่องแรกเป็นเรื่อง "ฟงอวิ๋น 2") เห็นภาพผู้ที่มานั่งชมหนังเป็นหย่อมๆ ซึ่งเป็นแบบนี้ตั้งแต่วันแรกแล้วครับ แต่หลังจากงานตรุษจีนนี้ จุ้ยเจริญภาพยนตร์ ก็จะไปฉายที่วัดหนองกลับ อ. หนองบัว ระหว่างวันที่ 17 - 21 กุมภาพันธ์ศกนี้ครับ

ต่อจากนี้ก็คือการเดินทางกลับบ้าน ซึ่งไปอยู่ที่สถานีรถไฟนครสวรรค์ตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตี 5 ก่อนที่จะออกเดินทางมาลงสถานีชุมแสง และนั่งรถโดยสารกลับบ้านจนถึงเวลา 7 โมงเช้า มานั่งคัดรูปเพื่อนำเสนอนี่แหละครับ

ทริปหน้า ผมจะไปบันทึกภาพงานวัดเขาสมอแคลง อ. วังทอง จ. พิษณุโลก ซึ่ง ลูกหมูภาพยนตร์ ได้ไปฉายภาพยนตร์ในงานนี้ด้วย (จริงๆ แล้ว เค้าเคยโพสต์เชิญชวนผมไปครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนั้นติดเรื่องงานประจำเข้า เลยต้องงดไป แต่ปีนี้มีเวลาว่าง ก็เลยแจ้งความประสงค์ว่าจะไปในครั้งนี้)  งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 - 20 กุมภาพันธ์ศกนี้ ซึ่งผมจะไปเฉพาะวันที่ 16 ก.พ. เท่านั้น เหตุผลก็คือ ต้องกลับมาบันทึกภาพงานวัดหนองกลับอย่างที่บอกไว้ตอนต้น แต่กรณีหลังนี่ถือเป็นผลพลอยได้ เพราะได้เจอสามสาวบลูเบอร์รี่อีกแย้ว..เฮ   


+
+
+


งานนี้งานใหญ่จริงๆนะครับ  น้องๆสวยๆทั้งนั้น




ปกติก็จะจัดงานในสเกลนี้เป็นประจำทุกปีอยู่แล้วครับ ไฮไลต์จริงๆ ก็คือวันแห่ ทั้งกลางคืนและกลางวัน แต่ถ้าเป็นการออกร้านก็จะอยู่ประมาณนี้ มีของกิน ของใช้ให้จับจ่ายเยอะไปหมดครับ




เลือกหน้า
[1]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 12

** กระทู้นี้ถูกปิดแล้ว **

กลับขึ้นข้างบน / กลับหน้าแรก

ค้นกระดานข่าว:


ถูกเปิด: ถูกคลิ๊กแล้ว: 117224091 ตอนนี้มีผู้เข้าชม : 1 ล่าสุด :FGJohn , Jewellfausy , LesterQX , Jerekioxgew , Larryedige , พีเพิลนิวส์ , เอก , นนท์ , แสบ chumphon , วัตร ,