ความเห็น |
สวดยอดเลยท่านดร.ปวีณ..555 โอกาศหน้ายังมีอีกหลายเรื่องที่จะตามมาครับ..พึ่งรู้ว่าหนังเรื่องนี้มีแฟนคลับเป็นชาวต่างชาติด้วย อิอิ
ได้เห็นภาพประทับใจ ......บรรยากาศโรแมนส์ ถ้าได้ไปสงสัยไม่อยากกลับบ้านนอก แน่ ๆ คะ (น่าน...จันทบุรี) (ปล.โอกาสหน้าคงจะไม่พลาดเช่นกันคะ เห็นแล้ว ยิ่งทำให้เด็ก ๆ บิ๊กโทนอยากไป อย๊ากไป คะ) นางเอกแต่ละคนสวย น่ารัก มาก ๆ ยิ่งพระเอกเรา หล่อมาก แก้มน่าหอม อิอิอิ
แวะมาส่งการบ้านครับ เมื่อวานหมดพลังหลับไปซะก่อน เลยยังไม่ได้วิจารณ์หนังเรื่องนี้
เมื่อคนที่ใช่อาจไม่ชัวร์ คนที่ชัวร์อาจไม่ใช่
หัวใจจึงต้องการระยะห่าง เพื่อค้นหาคำตอบที่แท้จริงให้แก่ความรัก
ภาพยนตร์ Yes or no 2 รักไม่รัก อย่ากั๊กเลย กำกับการแสดงโดย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร ผู้กำกับจากภาคแรก เรื่องราวในภาคนี้ก็ต่อเนื่องจากภาคแรก ความรักของ คิม (ติ๊นา - ศุภนาฏ จิตตลีลา) และ พาย (ออม - สุชาร์ มานะยิ่ง) ที่คบหาดูใจกันมาถึง 3 ปี และปีที่ 4 ทั้งสองคน ต่างต้องแยกไปฝึกงาน ทำให้ความรักต้องพิสูจน์ด้วยระยะทาง คิม ขึ้นไปฝึกงานที่จังหวัดน่าน ในไร่ของเพื่อนพ่อ เพราะมีแผนว่าเรียนจบจะกลับไปดูแลไร่ของพ่อต่อ ส่วน พาย เด็กประมง จึงต้องไปฝึกงานที่จันทบุรี ทั้งคิมและพายต่างก็ไม่เคยห่างกันเลย และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองคนต้องห่างไกลกัน ความรักจึงถูกพิสูจน์ด้วยระยะทางและเวลาซึ่งต้องมาลุ้นกันว่า ความห่างไกลกันครั้งนี้จะทำให้ความรักของทั้งคู่สั่นคลอนหรือรักกันมากขึ้นกว่าเดิม
เมื่อความรักที่เคยหวานชื่นก็เริ่มคลอนแคลน จะเป็นเพราะอะไร หรือ เพราะใคร ติดตามได้ใน Yes or no 2 รักไม่รัก อย่ากั๊กเลย 16 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
------------- เรื่องย่อข้างบน ก๊อปมาจาก kapook movie -----------
เนื่องจากหนังยังไม่ฉายจริงผมจึงขอไม่สปอยล์เนื้อเรื่องนะครับ
เนื้อเรื่องในหนังเป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักธรรมดาของสามัญชนเรานี่ล่ะครับ ต้องห่างจากคนรัก มีโอกาศได้เจอคนใหม่ แล้วก็เก็บมาเปรียบเทียบกับคนเก่า
แล้วต้องมาตัดสินใจว่าจะเอาอย่างไรกับชีวิตดี ด้วยเหตุผลที่เราคาดไม่ถึง แต่ในหนังเรื่องนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของคู่ทอมดี้คู่หนึ่ง
หนังเดินเรื่องง่ายๆ แต่มีเซอร์ไพรส์ให้ได้ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง มีการนำเสนอปรัชญาลึกซึ้งด้วยประโยคคมๆ ให้คนดูได้อึ้งอยู่หลายฉากเหมือนกัน
ถึงแม้ธีมหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังหญิงรักหญิง แต่เฮทโทรอย่างผมก็นั่งดูจนจบได้โดยไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไร เพราะในหนังก็ไม่ได้มีฉากรบกวนจิตใจอะไร อยากมากก็แค่ที่เห็นในโปสเตอร์นั่นล่ะครับ
หนังถ่ายที่จังหวัดน่านครับ วิวสวยดีครับ องค์ประกอบภาพดูอบอุ่นดีตามสไตล์หนังตัดซีน ฟิล์มพิมพ์ที่แลปสยามพัฒนา
หลายเวปบอกว่าเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก แต่ใครไม่ได้ดูภาคแรกมาก็ไม่เป็นไรเพราะเรื่องราวมันไม่ได้ต่อกัน เพราะผมก็ไม่ได้ดูภาคแรกมาก่อนเหมือนกันก็ดูสนุกได้ครับ
สรุปว่า หนังเรื่องนี้เป็นหนังรักอีกเรื่องที่น่าดูครับ.
![]() | |