Mobile Version / สำหรับโทรศัพท์มือถือ ยินดีต้อนรับท่านผู้มาเยือน www.peoplecine.com ท่านยังไม่ได้ log in นะครับ เข้าใช้งานระบบ / สมัครสมาชิก/ ลืมรหัสผ่าน

ประธานกรรมการ :ปวีณ เขื่อนแก้ว
เวบมาสเตอร์:อนุกูล วิมูลศักดิ์ 084-819-7374,095-308-6840


= ภายใน24ชั่วโมง , = ภายใน 3 วัน = ทั่วไป , = คลาส2 , = คลาส3 ,
รูป
หนังจีนในอดีต ทุกยุค ทุกสมัยเจ้าของ อ่าน ตอบ ผู้ตอบหลังสุด
-ตามหาหนังเรื่อง ไอ้ซาลาเปาโหด179521.. 26/1/2556 13:37
----> หนังจีนชุด ในความทรงจำ96555107.. 23/1/2556 14:42
-หนังเรื่องอะไรครับ ขอความรู้หน่อยครับ47772.. 23/1/2556 11:09
-ขอถามชื่อหนังครับ60634.. 19/1/2556 17:00
-ตามล่าเสียงโรง 3 ผีกัดพริกขี้หนู.....1150817.. 18/1/2556 22:05
-ประวัติโดยสังเขปของยอดนักเขียน "โกวเล้ง "67531.. 18/1/2556 10:11
-ประวัติโดยสังเขปของยอดนักเขียน " กิมย้ง "66091.. 18/1/2556 10:07
-ไท้เก็ก - Drunken Tai-Chi (1984)56782.. 18/1/2556 9:41
-ตามหาเสียงโรง กิ๋ว ก่า กิ้ว จิ๋วแต่ตัว ภาค 286434.. 17/1/2556 18:48
-กระทู้รวมมิตรหนังจีน ยุค70 แนวดราม่า น้ำตาท่วมจอดูแล้วร้องไห้ไปด้วยกันครับ 109918.. 6/1/2556 21:40
-มังกรคาบแก้ว54681.. 6/1/2556 20:20
-หนังเรื่องนี้..มีชื่อไทยว่าอะไร..เชิญกูรูหนังจีนมาเฉลยครับ111038.. 30/12/2555 0:21
-รวมผลงานของ คู่หูอ้วนผอม ก๊กซิวหมั่น ถังเสี่ยวหลง158061.. 13/12/2555 15:31
-ซือแป๋แซ่ตลก68005.. 12/12/2555 23:05
-4 ผู้ยิ่งใหญ่ เสี้ยวลิ้มยี่ - Ninja VS Shaolin Guards (1984)52950ยังไม่มีคนตอบ
-ขอเป็นฮีโร่ โก้ทั้งคู่ - Pantyhose Hero (1990)84591.. 9/12/2555 19:44
เลือกหน้า
[<<] [29] [30] [31] [32] [33] [34] [35] [36] [37] [38] [39] [40] [41] [42] [43] [44] [45] [46] [47] [48] [>>]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 1118

(ID:10403) ---> หนังจีนชุด ในความทรงจำ


ออกตัวก่อนนะครับว่า ผมไม่ค่อยสันทัดเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยมีโอกาสได้ดูมากนัก เนื่องจากตอนเด็กๆ อยู่ ตจว จะดูได้ก็แค่ช่อง 5 เท่านั้น และเรื่องดังๆ ก็มักจะฉายที่ช่อง 3 ถ้าจะได้ดูก็ต้องอาศัยจากวีดีโอครับ

หลายๆ เรื่อง นอกจากหนังจะดูสนุกแล้ว เพลงประกอบของหนังจีนชุดเหล่านี้ก็จะติดหูกันอีกด้วย ... แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เพลงเหล่านี้ก็ยังดังแว่วๆ อยู่เลยครับ

ขอเชิญทุกท่านเข้ามาร่วมรำลึกถึงกันหน่อยครับ ไม่จำกัดว่าค่ายใดหรือแนวใด ... เหมารวมไปโลด



ความเห็น

[1] [2] [3] [4] [5] [6]


(ID:112112)

สำหรับความทรงจำแรกของผมกับหนังจีนชุด (โทรทัศน์) น่าจะเป็นเรื่องนี้ครับ

มังกรหยก (1975) จากสุดยอดบทประพันธ์ของกิมย้ง ... ไป่เปียว เป็น ก๊วยเจ๋ง , หมีเซียะ เป็น อึ้งย้ง , เหลียงเสี่ยวหลง (บรูซ เหลียง) เป็น เอี้ยคัง ... ฉายทางช่อง 3 ซึ่งผมไม่ได้ดูในตอนนั้น แต่จะได้ดูจากวีดีโอ

เรื่องราวของหนุ่มธรรมดาเซ่อซ่า ที่กลายมาเป็นจอมยุทธผู้ผดุงความยุติธรรม ... จะว่าไป ก๊วยเจ๋ง ก็ไม่ได้เป็นหนุ่มธรรมดาเท่าไหร่ เพราะจริงๆ แล้ว พ่อของเค้าก็เป็นจอมยุทธเหมือนกัน แต่เพราะต้องหลบหนี จึงต้องล้างมือออกจากยุทธจักร

ด้วยความหลากหลายของตัวละครที่กิมย้งได้แต่งขึ้น ทำให้ต้องติดตามกันแบบม้วนต่อม้วน ลืมเวลาออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านกันเลยทีเดียว




(ID:112119)

หลังจากภาคแรกจบลงไป ทีมงานเดิมได้สร้างภาค 2 ต่อทันที โดยก๊วยเจ๋งและอึ้งย้ง ยังเป็นไป่เปียวและหมีเซียะเหมือนเดิม แต่ภาคนี้เป็นเรื่องของเอี๊ยก้วย ลูกของเอี๊ยคัง ที่ถูกชุบเลี้ยงโดยอึ้งย้ง ... หลอเล่อหลิน เป็น เอี๊ยก้วย , เฉินหมิงทง เป็น เซียวเล่งนึ่ง


+


(ID:112121)

สลับกันไปมาเลยนะครับ ไม่เรียงปี

กระบี่ไร้เทียมทาน ... เรื่องนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ... จากดาราตัวประกอบ ที่มักได้บทเป็นตัวร้ายในหนังของชอว์ฯ พอมารับเล่นหนังทีวีเรื่องนี้ ทำให้ฉีเส้าเฉียนดังสุดๆ ขึ้นแท่นเป็นดาราแถวหน้าของฮ่องกงเลยทีเดียว




(ID:112123)

ช่วงนั้นหนังของ RTV (มาเปลี่ยนชื่อเป็น ATV ในภายหลัง) มาแรงครับ ยิ่งหนังกำลังภายในนี่ต้องยกให้เค้าเลย

ยอดยุทธจักรมังกรฟ้า ... ภาค 2 ของกระบี่ไร้เทียมทาน ที่ได้เปลี่ยนตัวฮุ้นปวยเอี๊ยงจากฉีเส้าเฉียนมาเป็นดาวร้ายของชอว์ฯ อีกคน กู้กวนจง ... จริงๆ ก็เปลี่ยนตัวไปตั้งแต่ช่วงตอนหลังๆ ของภาค 1 แล้วครับ




(ID:112124)

เพลงประกอบอีกเพลงจาก ยอดยุทธจักรมังกรฟ้า ที่ร้องโดยคนเดิมจากภาคแรก กวนเจิ้งเจี๋ย ... เพราะมากครับ




(ID:112125)

เพลงช้าของกระบี่ไร้เทียมทาน ภาค 1 ซะหน่อยครับ เดี๋ยวแม่นางโป่วเฮียงกุนจะน้อยใจ อิอิ




(ID:112129)

หลังจากปล่อยให้ RTV หรือ ATV นำห่างไปหลายช่วงตัว ... TVB ก็ขอเรียกเรตติ้งบ้าง

ฤทธิ์ดาบวงพระจันทร์

หลิวสงเหยิน มารับบทจอมยุทธผู้ได้รับดาบวิเศษจากคนรัก ที่แสดงโดยเจ้าหย่าจือ ทำให้ไม่มีผู้ใดเทียบเทียม และเค้าได้กลายเป็นเจ้ายุทธจักร ... จนต่อมา ศัตรูคู่อาฆาตได้วางอุบายและสามารถชิงดาบวงพระจันทร์ไปได้ และทำให้คนรักของพระเอกตาย ... งานนี้ พระเอกของเราจึงต้องแก้แค้น แม้จะไม่มีดาบวิเศษก็ตาม ... หุหุ โคตรเท่

อ่อ ลืมบอกไป ... เพลงนี้ร้องโดย เจินหนี ภรรยาสุดที่รักของพระเอกหนุ่มชื่อดังผู้ล่วงลับ ฟู่เซิง




(ID:112136)

ชอลิ้วเฮียง จอมโจรจอมใจ ... จากนิยายของโกวเล้ง TVB นำมาสร้างจนโด่งดัง

เรื่องของจอมโจรเจ้าเสน่ห์ ชอลิ้วเฮียง ที่ถือว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด เพราะได้เจิ้งเส้าชิวมาแสดงนี่เอง ... ชอบมากกว่าเวอร์ชั่นไหนๆ เลยครับ ... เพลงนำก็ร้องโดยเจิ้งเส้าชิวเองด้วยครับ




(ID:112141)

เทพบุตรชาวดิน ... งานสร้างชื่อของพระเอกหนุ่ม โจวเหวินฟะ ก่อนจะดังเต็มๆ จาก เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

มาที่หนังจีนชุดแบบสมัยใหม่บ้างนะครับ เรื่องนี้เป็นหนังชุดของ TVB ที่มาฉายที่ช่อง 5 ตอนนั้นทันดูด้วย ติดกันงอมแงมกับแม่ รู้สึกจะฉายช่วงจบละครหลังข่าวนะครับ

โจวเหวินฟะ รับบทเป็นพระเอกที่ยอมเสียสละ หาเงินมาใช้หนี้แทนแม่จนต้องไปติดคุก , เจิ้งอี้หลิง คุณหนูไฮโซ ผู้เป็นรักแท้ของพระเอก , เลี่ยวเหวยสง ดังสุดๆ ในบทอาฉ่าง น้องชายของพระเอกที่อยู่แผ่นดินใหญ่ และหนีมาฮ่องกง ร่วมด้วยดาราอีกมากมายครับ ที่ภายหลังก็มาโด่งดังกันไป เช่น เยิ่นต๊ะหัว , หลี่เหลียงเหว่ย , เฉินเหมี่ยนเอ๋อ , โอวหยังเพ่ยซัน , กวนไห่ซาน

สำหรับทีมพากย์ของช่อง 5 ตอนนั้น มีคุณเอก (เอกชัย พงศ์สมัย หรือ เอกลักษณ์ อลงกรณ์) พากย์เสียงโจวเหวินฟะ , คุณชูศักดิ์ สุธีรธรรม พากย์เสียงอาฉ่าง , ผู้ชายอีกท่านเป็นนักแสดงของกันตนาน่ะครับ ชอบเล่นบทคนจีน ตัวอ้วนๆ , ฝ่ายหญิงมีคุณสุมาลี ชาญภูมิดล และอีก 2 ท่าน ท่านนึงพากย์เสียงนางเอก แต่ปัจจุบันพากย์อยู่ช่อง 3 เป็นเสียงตัวรองๆ ครับ

เพลงของเรื่องนี้ร้องโดย จางเต๋อหลัน เพลงนี้นี่เอง




(ID:112152)

สอบถาม คุณ DDD  ครับว่า  เคยเห็นหนังชุด เรื่อง

 

"เซี่ยงไฮ้ เจ้าพ่อแดนเถื่อน"  บ้างไหมครับ ที่แสดงโดย

เฉินถิงเวย เป็นพระเอก    ฉินเพ่ย (แสดงเป็นตัวร้าย)  เคยดูนานมากแล้ว หนังสนุกมาก ๆ ตามสไตล์ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ครับ




(ID:112153)

หนังชุดแนวสมัยใหม่ของ RTV ก็ดังไม่น้อย ... ช่อง 5 เคยเอามาฉายเหมือนกันครับ

น้ำตาจระเข้ ... พานจื้อเหวิน , หลินเจียหัว , จางหม่าลี่




(ID:112158)

ขออนุญาติพี่ ddd แสดงความคิดเห็นครับ โดยส่วนตัวแล้วผมชอบเรื่อง เจ้าพ่อตลาดหุ้น เป็นพิเศษ เนื่องด้วยยังทันได้มีโอกาสดูหนังจีนชุดเรื่องนี้พอดี หลักๆที่ชอบคือตัวบทละคร  นักแสดง  และทีมพากย์  ทีมพากย์รู้สึกจะเป็นที่มเสียงเอกหรือเปล่า ไม่แน่ใจข้อมูลเหมือนกัน เพราะนานแล้ว ตรงนี้คงรบกวนพี่ ddd ครับ  และอยากให้พี่กรุณาจัดรีวิวเรื่องนี้ เป็นการรำลึกถึงอีกครั้งหนึ่งครับ

ปล. ถ้าจะกรุณาขอข้อมูลเรื่อง Vampire Expert  ที่คุณลุงหลินเจิ้นอิงแสดงด้วยครับ ขอบคุณครับ




(ID:112241)

ขออภัยท่านนันด้วยครับ เรื่องที่ถามมาผมไม่ทราบเลยครับ

เจ้าพ่อตลาดหุ้น รู้สึกว่าตอนฉายช่อง 3 จะมีพี่โต๊ะ ปริภัณฑ์ พากย์เสียงพระเอกนะครับ แล้วท่านก็ได้รางวัลนักพากย์ยอดเยี่ยมรางวัลโทรทัศน์ทองคำจากเรื่องนี้ด้วยครับ

Vampire Expert ไล่ดูตามคลิปนี้เลยครับ ... ขอบคุณผู้อัพลง Youtube อย่างสูงครับผม




(ID:112243)
  เปิดโครงการณ์ โมหนังชุดเลยดีมั้ยครับ ผมมีแผ่นDVD ขุนศึกตระกูลหยาง(รวมดาราtvb)ฉบับhk ไม่ตัดตอน ตอนซีวีดีทำออกมาเป็น vcd ตัดเยอะมาก ผม มีอีกชุดนึง เสียงช่อง3 ตอนกลับมาฉายใหม่จำนวนตอนครบ แต่อัดไม่ครบ ขาดไป1ตอน(ตอนหยาง7 เหลียงเฉาเหว่ย ทำลูกราชครูตาย)ไม่งั้นจะเป็นฉบับสมบูรณ์เลย  ใครอัดจากทีวีไว้ตอนนั้น ขอด้วยนะครับ รอส่งคุณโอมโม เผื่อโครงการณ์หนังจีนเสียงโรง
  อีกอย่างรอ ต้อนรับ ขุนศึกตระกูลหยาง ฉบับหนังโรงที่กำลังจะออก




(ID:112245)

เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

เรื่องนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักนะครับ ถือว่าเป็นหนังชุดระดับตำนานเลยทีเดียว รวมทั้งเพลงประกอบอันยอดเยี่ยมจากเสียงร้องของ ฟรานซิส ยิป ... นำแสดงโดย โจวเหวินฟะ , หลี่เหลียงเหว่ย , เจ้าหย่าจือ , หลิวตัน , ทังเจิ้นเยี่ย

ด้วยความดังของหนังชุดนี้ ทำให้ต้นสังกัดของ TVB อย่างชอว์ฯ เอาไปตัดต่อใหม่ สำหรับฉายบนจอใหญ่ และทำออกมาเป็น 2 ภาค ... แต่ว่าจากความยาวทั้งหมด 1000 กว่านาที ตัดเหลือแค่ 200 กว่านาที (ประมาณ 4 ชั่วโมง) แม่เจ้า! จะไปดูรู้เรื่องยังไง 55 กระชับเกิ๊น




(ID:112248)

ฝันสลาย

เรื่องราวของหนุ่มเจ้าสำราญไฮโซ ที่เกิดความรักกับหญิงสาวที่แสนดีแต่ยากจน จนถึงขั้นตกลงใจจะใช้ชีวิตร่วมกัน แต่ด้วยฐานะที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทำให้ชีวิตของทั้งสอง ต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย ... เนื้อเรื่องแบบนี้ล่ะครับ ได้ใจคนดูไปเต็มๆ ละครไทยก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ เนอะ อิอิ ... เพลงจากเรื่องนี้ร้องโดยนางเอกของเรื่อง หวังหมิงฉวน




(ID:112251)

คมเฉือนคม

เรื่องราวหักเหลี่ยมเฉือนคมในวงการเซียนพนัน ที่มีตัวเอก หลอซื่อไห่ ฉายาเซียนตาทิพย์ แสดงโดยพระเอกรุ่นเก๋าส์ เซียะเสียน นำทีม , ร่วมด้วยนางเอกเบอร์ 1 ของ TVB หวังหมิงฉวน ที่ได้ร้องเพลงประกอบหนังชุดนี้ด้วย และดาราหนุ่มมาแรงอีกคน เยิ่นต๊ะหัว ที่มาในบทหนุ่มเลือดร้อนน้องชายของนางเอก ที่หวังว่าซักวันจะได้เป็นสุดยอดเซียนพนัน (และสุดท้ายก็ทำได้ แต่ต้องไปต่อที่ ภาค 2 นะครับ) , หยางฉุน ที่มักจะได้บทผู้ร้ายแบบผู้ดีอยู่เสมอๆ มาเป็นคู่ปรับกับพระเอก




(ID:112258)

คมเฉือนคม ภาค 2

หลังจากจบภาคแรก เยิ่นต๊ะหัว ได้รับการถ่ายทอดวิชาการเล่นไพ่จนได้เป็นสุดยอดเซียนพนันจากทั้งเซียนเหนือเซียนใต้ (เซียะเสียนกับหยางฉุน) แต่ในภาคนี้ โจวเหวินฟะ มาเป็นพระเอกครับ ที่เป็นหนุ่มธรรมดาๆ คนนึงที่หวังจะเข้าวงการพนันอีกคน ... เซียะเสียนกับหวังหมิงฉวน มาเล่นภาคนี้ด้วย แต่เป็นคนละตัวละครจากภาคที่แล้ว




เลือกหน้า
[1] [2] [3] [4] [5] [6]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 103

กลับขึ้นข้างบน / กลับหน้าแรก

ค้นกระดานข่าว:


ถูกเปิด: ถูกคลิ๊กแล้ว: 118348527 ตอนนี้มีผู้เข้าชม : 1 ล่าสุด :Eldardsp , Ilushikrsk , ต๋อง นักพากย์ผู้เคยหล่อ , LavillKer , EllaSmike , AnthonyMex , Eldarwuu , Ilushikdjr , Jerekioxgew , MelvisSuive ,