Mobile Version / สำหรับโทรศัพท์มือถือ ยินดีต้อนรับท่านผู้มาเยือน www.peoplecine.com ท่านยังไม่ได้ log in นะครับ เข้าใช้งานระบบ / สมัครสมาชิก/ ลืมรหัสผ่าน
รูป
หนังไทยในอดีต ทุกยุค ทุกสมัยเจ้าของ อ่าน ตอบ ผู้ตอบหลังสุด
-Ken Lo สตั้นท์แมนชาวไทยจากจ.อุดรธานี หนึ่งในทีมงานสตั้นของเฉินหลง1773819.. 26/1/2553 15:41
-"ท่านขุนน้อยน้อยแห่งสยาม" ออกฉายปี2536 หนังเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง74662.. 21/12/2552 20:56
-สาวเครือฟ้า78192.. 28/10/2552 15:37
-ภาพยนตร์ไทย ปี 253396249.. 1/10/2552 18:58
-ฉายทดสอบ ปู่ตาคาถาถล่มคน ของพันนา857811.. 25/9/2552 14:52
-THE SANCTUARY สามพันโบก65815.. 4/9/2552 14:34
-โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ อยากดูอีกจัง77321.. 7/8/2552 15:49
-สวัสดีประเทศไทย962622.. 18/7/2552 23:37
-กฤษณะพงษ์ ราชธา ผู้กำกับ 5 หัวใจฮีโร่103465.. 3/6/2552 7:52
-แผ่นดีวีดีหนังไทยเก่าๆ144049.. 17/5/2552 8:38
-จักรยานสีแดง หนึ่งในตำนานหนังวัยรุ่นยุคฟองสบู่แตก และกำลังจะครบ 1 รอบ ปลายปีนี้1693818.. 27/3/2552 22:26
-บทรักจาก "หนังในอดีต" หาชมยาก เชิญชมครับ!!!!!!แอ๊นแอ๊น22595142.. 20/3/2552 9:37
-องค์บาก 21839721.. 17/2/2552 18:05
-16 มกรา วันครู "หนังครูในดวงใจ"1174810.. 19/1/2552 0:01
-ห้าแถว1189711.. 12/1/2552 22:05
-สี่แพร่ง738310.. 7/1/2552 17:54
เลือกหน้า
[<<] [31] [32] [33] [34]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 535

(ID:1667) ห้าแถว


มาแล้วครับ 5 แถว หน้งของ อาจารย์หนู กันภัย ผ่านแล้วเมเจอร์ บอกว่า จะลงโรงฉาย 20 พฤศจิกายน นี้

ความเห็น

[1]


(ID:16725)
ความหมายของห้าแถว

          แถวที่ 1 จะช่วยให้ผลดีทางแก้ฮวงจุ้ย ที่อยู่อาศัย ทางสามแพ่ง ซอยตัน ประตูตรงกันหรือธรณีศาลต้องโทษ

           แถวที่ 2 จะหนุนดวง เช่น ดวงตก ดวงขาด พระศุกร์เข้าพระเสาร์แซก ทำอะไรก็ไม่ดี จะทำให้เรื่องร้านกลายเป็นดี

          แถวที่ 3 กันของจำพวกคุณไสย กันคนปล่อยของ ถูกของ กันผี กันสาง กันเสนียดจันไร ยกตัวอย่างเช่น คนที่ถูกรถชนตายหรือตายก่อนกำหนด วิญญาณไม่ไปผุดไปเกิด  เร่ร่อนอยู่ตามถนนหนทางได้รวมตัวกันที่ทางสามแพร่งหรือทางสามแยก เวลาเราขับรถผ่านสถานที่นั้น วิญญาณพวกนี้จะมาบังตาทำให้เกิดอุบัติเหตุ แถวที่ 3 ป้องกันได้ดีนัก

          แถวที่ 4 เป็นแถวแห่งโชคลาภและความสำเร็จ ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ช่วยให้ประสบความสำเร็จไปด้วยดี

          แถวที่ 5 เป็นแถวแห่งเสน่ห์มหานิยม เป็นที่เมตตาของคนที่พบเห็น ทางอาจารย์ได้บอกว่าการปลุกเสกพุทธาคมวิชาเหล่านี้ ต้องเก่งในทางสมาธิ มีจิตกำหนดการหายใจเข้าออก หรือที่เรียกว่าจิตละเอียด แล้วกำหนดธาตุปลุกเสกด้วยคาถาบุญฤทธิ์ เป็นดวงประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่มีความศักดิ์สิทธิ์ จึงนับว่าเป็นยันต์ที่มีความขลังมากจนสุดจะพรรณนา อีกทั้งมีอานุภาพหลายด้าน ทำให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งหลาย ที่มีทั้งโภคทรัพย์ เมตตามหานิยม กันเสนียดจันไร คุณไสย หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เป็นยันต์ครอบจักรวาล 

          ***หมายเหตุ : - เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล แต่สิ่งหนึ่งที่อาจารย์บอกไว้ว่า มันจะดีหรือไม่ดีอยู่ที่ตัวบุคคลว่า กระทำความดีหรือความชั่ว และไม่ประพฤติผิดศิลธรรมด้วย***



(ID:16726)
เรื่องย่อภาพยนตร์ ห้าแถว 

          เสก (เดี่ยว-เสกสรร สุทธิจันทร์(หมากเตะรีเทิร์น)) นั่งรถทัวร์กลับหมู่บ้านหลังที่ได้จากมาตั้งแต่ตอนที่ยังเด็กมาอยู่กับหลวงพ่อหลายปี ก่อนจะถึงหมู่บ้านเสกต่อสู้กับกลุ่มพวกโจรที่ดักปล้นทัวร์

          เสกเดินสวนทางกับกลุ่มชายแปลกหน้า เสกจำได้ว่า มันเป็นคนที่ฆ่าพ่อเขา เสกมีแรงอาฆาตขึ้นมาคิดจะเข้าไปแก้แค้น แต่เหมือนมีเสียงกระซิบตามลมเบาๆมาว่า "เวรย่อมระงับ ด้วยการไม่จองเวร" ทำให้เสกมีสติขึ้นมา เสกจึงเดินจากไปโดยไม่สนใจอะไรอีก

          เมื่อมาถึงหมู่บ้าน เสก เจอ กำนันสมเล็ก (สมเล็ก ศักดิกุล) กับ ครูสมศรี (กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล (ไฉไล, กอด, คนเล่นของ, จี้)) ลูกสาวสุดสวยพร้อมกับ ครูมะลิ (ขวัญ-ขวัญใจ จันทอง(สตั้นท์หญิงใจถึงหนึ่งเดียวของไทยที่สร้างประวัติศาสตร์โดยการเสี่ยงตายกระโดดตึกเวิลด์เทรดในภาพยนตร์เรื่อง 1+1 เป็น0) หลานสาวของกำนันอีกคน เสกได้ทราบเหตุการณ์แปลกๆที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน หลังจากที่มีกลุ่มชายแปลกหน้าเข้ามาอยู่ใกล้หมู่บ้าน

          จนกระทั่งวันหนึ่ง เสก ทราบมาว่า กลุ่มของชายแปลกหน้านั้น เป็นพวกเดรัจฉานวิชาอาคม มาที่หมู่บ้านเพื่อจะทดลองเดรัจฉานวิชาที่ร่ำเรียนมาว่าอาคมของตนจะแก่กล้ามากน้อยเพียงไร และคนที่เป็นหัวหน้าก็คือคนที่ฆ่าพ่อเสกด้วย

          เสก ครูสมศรี ครูมะลิ และคนในหมู่บ้านพร้อมใจกันต่อสู้กับพวกเดรัจฉานวิชา จนพวกมันพ่ายแพ้ หนีออกจากหมู่บ้านมุ่งหน้าสู่กรุงเทพเมืองหลวง และจุดมุ่งหมายพวกมันก็ เพื่อฝึกปรือวิชาอาคมให้แก่กล้ามากขึ้น

          กลุ่มของ ศร (เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์ (ฟ้าทลายโจร, มหาอุตต์), ยอด (นะติ พันธุ์มณี) ศักดิ์ (พวกเดรัจฉานวิชา) รวบรวมสมุนอีกมากมาย มีทั้งพวกที่แหกคุก ต้องคดีปล้น ฆ่าข่มขืน และพวกนี้สร้างความเดือดร้อนไปทั่วกรุงจนเป็นข่าวใหญ่ทางหนังสือพิมพ์ทุกวัน

          เสก ครูมะลิ ครูสมศรี เห็นข่าวการทำร้ายผู้บริสุทธิ์ของกลุ่มเดรัจฉานวิชา จึงต้องเดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองหลวงเพื่อจะให้เรื่องต่างๆ มันยุติลงสักที

          การต่อสู้กับพวกเดรัจฉานครั้งนี้มีอุปสรรคมากมายจนทำให้เสกถึงเกือบท้อแท้ กับความดีที่ตนเคยทำมา จนเมื่อเสกได้รับแสงแห่งคุณธรรมลอยเข้ามาอยู่ในร่างของเสก ทำให้เสกมีพลังที่จะต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายต่างๆ

          และนี้คือ....จุดเริ่มต้นของนักสู้พลังยันต์ห้าแถว ยันต์แห่งความดีที่พร้อมจะเผชิญหน้ากับสิ่งชั่วร้าย ที่เป็นเดรัจฉานวิชาต่างๆ ให้หมดไป และเราจะพาท่านจะไปสัมผัสกับ ฉากแอ็คชั่นการต่อสู้แนวใหม่ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ .....คอยพบกับภาพยนตร์เรื่อง ห้าแถวที่โรงภาพยนตร์เร็วๆนี้


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
ห้า สี่ สาม สอง แอ็คชั่น ฟิล์ม



(ID:16729)

หนังยันต์ 'ห้าแถว' เตือนใจ 'ไทยสามัคคี'

ทันยุค-ถูกสมัย เมืองไทยกำลังสับสน คนออกมาร่วมงาน "เทศกาลชักเย่อ" ทำให้ "ประเทศถอยหลัง" ยังแก้กันไม่ตก...อนาคตของประเทศไทย ถ้า "ไร้รักสามัคคี-ขาดแคลนคนดี-มีแต่อิจฉาตาร้อน" บ้านเมืองก็ระส่ำระสาย...โชคดีที่ "อาจารย์หนู กันภัย" อาจารย์สักยันต์อันดับ 1 ของเมืองไทย ได้เขียนบทประพันธ์เรื่อง "ห้าแถว" มอบให้ผู้กำกับฯ ปู-นะติ พันธุ์มณี นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ไทย กำหนดเข้าฉายทั่วประเทศ วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน!

โครงเรื่องหนัง "ห้าแถว" เป็นชื่อ "ยันต์ 5 แถว" ที่ "อาจารย์หนู" ปลุกเสกขึ้นมาจนโด่งดังไปทั้งประเทศและต่างประเทศ ขนาดนางเอกดังของฮอลลีวูด "แองเจลิน่า โจลี่" ขวัญใจของพระเอก แบรด พิตต์ ยังบินมาหา "อาจารย์หนู" มอบตัวเป็น "ศิษย์" ขอร้องให้ "อาจารย์ หนู" สักยันต์ "ห้าแถว" ที่แผ่นหลังของเธอ อวดแฟนหนังทั้งโลก จนกระทั่งบัดนี้ ดาราไทยก็มีหลายคน ทั้ง ตั๊ก-บงกช, กระแต-ศุภักษร, เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์ และ ฯลฯ ชื่อเสียงและศรัทธาที่ประชาชนมีต่อ "อาจารย์หนู กันภัย" แพร่หลายไปทั่วแผ่นดิน!

"อาจารย์หนู" เขียนบทประพันธ์เรื่อง "ห้าแถว" ขึ้นมาเพื่อสอนให้คนเราทำดีได้ดี-ทำชั่ว กรรมเวรต้องตามสนอง เพราะ "ความดีหาซื้อไม่ได้" นอกจากปฏิบัติตัวให้เป็นคนดี ถึงจะมาช้าก็สบายใจที่ได้ทำ!

ยันต์ "ห้าแถว" เป็นยันต์ที่ "อาจารย์หนู" ปลุกเสกขึ้นมา มีทั้งเมตตา, เสน่ห์ป้องกันของลี้ลับ และป้องกันภัยจากการกระทำอื่นๆ และ "อาจารย์หนู" ได้ประกาศว่า รายได้ส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะนำไปสร้าง "หลวงปู่ทวด" ที่วัดแม่ตะไคร้ อ.แม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ตามสัญญา

ภาพยนตร์คุณธรรมเรื่อง "ห้าแถว" มีดารามาครบครัน นำโดย เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์ เคยได้รับบท "พระเอก" มาตลอด แต่เรื่องนี้จะเล่นเป็น "โจรเดรัจฉานวิชา" เป็นการชี้แนะให้คนทำดี-ละความชั่ว...เดี่ยว-เสกสรร สุทธิจันทร์ เคยเล่นเรื่อง "หมากเตะรีเทิร์น" ของ แกรมมี่ เล่นเป็นคนดีมีคุณธรรมประจำใจ

กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล ยินดีร่วมงานกับหนัง "อาจารย์หนู" เมื่อรู้ว่ามีบท "คาถาเปลือย" เธอก็เต็มใจไม่ขัดข้อง, เด๋อ ดอก-สะเดา, นุ้ย เชิญยิ้ม, ค่อม ชวนชื่น,ตี๋ ดอกสะเดา, สมเล็ก ศักดิกุล, ชมพู่ ก่อนบ่าย ตลกอีกหลายคนมาช่วยเพิ่มสีสัน...อาจารย์สักยันต์ "หนู กันภัย" อยากให้หนัง "ห้าแถว" แยกแยะความชั่ว-ดี-มีสาระ ให้ดูแบบประทับใจไปกับ "ความบันเทิง!"




(ID:16850)

...เห็นหนังตัวอย่างแล้ว ไม่ขอวิจารณ์ดีกว่า




(ผมคาดเดารายรับหนังเรื่องนี้ไว้ในใจแล้ว สิ้นเดือนนี้ก็รู้)

edit:ยิ่งได้รู้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้กำกับ เคยมีผลงานก่อนหน้านี้คือเรื่อง"แซ่บ"แล้ว...ยิ่งมั่นใจมากขึ้นเป็นทวีคูณ

อ้อ หนังเรื่อง"แซ่บ"ที่ว่า อาจมีซุกๆอยู่ตามร้านเช่าหนังทั่วๆไป ใครใจกล้าๆก็ลองเช่ามาดูเองละกันครับ




(ID:16911)
ไม่รู้พี่โหน่งคิดเหมือนผมหรือเปล่า แบบว่าไม่ได้ดูถูกนะครับ แต่เพื่อนๆๆในวงการสื่อบันเทิงที่รู้จักกัน บอกว่า น่าจะเป็นหนังทำรายได้ "ต่ำสิบ" ครับ 



(ID:18327)

คนรุ่นใหม่ ที่เข้าไปดูหนังในโรงหนัง  ไม่มีใครสนใจเรื่องยันต์หรอกครับ  เสียดายเงินทุนสร้าง




(ID:18488)

หนัง 5 แถว ทำรายได้ 6,000,0000 บาทแบ่งครึ่งกับโรงเหลือ 3,000,000 บาทขายสาย  2,500,000 บาท  ขายตรีอมร  8,000,000 ซึ่งจนป่านนี้นายนติ  พันธ์มณียังไม่แจ้งรายได้ให้รู้เลยแต่คิดว่าคงขาดทุน




(ID:18491)
น่าเห็นใจคนทำหนังไทยครับ นี่ถ้าเราสามารถตัดวงจรแผ่นผีซีดีเถื่อนได้รับรองหนังไทยและหนังกลางแปลงคงไม่บาดเจ็บแบบนี้แน่ๆครับ



(ID:18634)

อย่างไรก็ขอให้กำลังใจทีมงานผู้สร้างนะครับ แม้หนังจะไม่ทำเงินก็ตาม จะได้มีกำลังใจสร้างสรรค์ผลงานต่อไป แต่ยอมรับว่า หนังสือเรื่องนี้ ซีดีเถื่อนระบาดจริงหนักจริงๆ ครับ ไปเดินดูขณะที่หนังยังฉายอยู่ในโรง เห็นขายเกลื่อน โดยเฉพาะแถวบ้านหม้อ คลองถม




(ID:18713)
การแก้วีซีดีผีนั้นวิธีแก้ก็คือให้มีหนังวีซีดีออกหลังจากหนังฉายในโรงประมาณ 2 อาทิตย์เลยถ้าไม่อย่างนั้นการแก้ปัญหาซีดีเถื่อนก็แก้ไม่ได้หรอกเพราะว่าหนังบางเรื่องกำลังฉายซีดีออกมาแล้วและให้จำหน่ายในราคาถูกด้วย



(ID:18831)

สรุปว่าปัญหาเทปผีซีดีเถื่อนแก้ยาก(แก้ไม่ได้)ครับ ตราบใด ที่เจ้าหน้าที่รัฐ (ตำรวจ +ผู้เกี่ยวข้อง) ยังอาศัยเป็นช่องทางในการแสวงหาผลประโยชน์




เลือกหน้า
[1]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 11

กลับขึ้นข้างบน / กลับหน้าแรก

ค้นกระดานข่าว:


ถูกเปิด: ถูกคลิ๊กแล้ว: 117663685 ตอนนี้มีผู้เข้าชม : 1 ล่าสุด :LavillKer , Jerekioxgew , LouisAU , Landexpzgew , Jamessak , OrlandoneMon , Akimoxagew , Golddwesy , RodrickTaw , Leroycit ,