Mobile Version / สำหรับโทรศัพท์มือถือ ยินดีต้อนรับท่านผู้มาเยือน www.peoplecine.com ท่านยังไม่ได้ log in นะครับ
(ID:16592)
ขอบคุณพี่โหน่งครับ ที่ให้ข้อมูล เพราะเท่าที่คุยกับเพื่อนที่ทำหนังกลางแปลง บอกว่า ไม่กล้าที่จะลงทุนขนาดนั้น เพราะต้นทุนสูง มองไม่เห็นลู่ทางที่จะได้กำไร หรือถอนทุนคืนจากการฉายหนังกลางแปลงในยุคปัจจุบัน กล้าทำได้เต็มที่ก็แค่ระบบดอลบี้เซอร์ราวน์ เท่านั้น
(ID:17567)
ของผมใช้ประดิษฐ์เจริญซาวด์ + ลูกเล่นนิดหน่อยครับ
(ID:17593)
ของหน่วยผมลูกผสมครับศูนย์รวมแท่นที่หลากหลาย...ซื้อเล็กผสมน้อยครับ
(ID:17662)
แล้วผลงานที่ออกมา จากลูกผสมเป็นอย่างไรบ้างครับ พี่ ต.เต้ย เพื่อเพื่อนสมาชิกจะได้นำไปปรับปรุงใช้บ้าง
(ID:46938)
หัวอ่านก็ ประมาณแสน เครื่องถอดโปรเซส ก็ประมาณ 4-5 แสน ครับ
แล้วยังต้องปรับระบบเครื่องเสียงใหม่เกือบหมด ถ้าจะให้ดีควรใช้จอโรงรูพรุนด้วย
(ID:48115)
เสียงจากหัวอ่านออปติกคอลแบบอนาลอก จะด้อยในเรื่องความถี่สูงครับ จะตอบสนองไม่ดี ทางที่ดีก็ต้องใช้ EQ ปรับชดเชยครับ ก่อนเข้าดอลบี้โปรลอจิก2 โปรเซสถอด 5.1 แต่ก็ควรมี EQ อีกชุดก่อนเข้าครอสแยก ทุ้ม กลาง แหลม เพื่อปรับ FLAT ลำโพงและสนามเสียง ไม่ให้มีความถี่ใดดังโด่งเหนือความถี่อื่นครับ เมื่อลำโพงกับสนามเสียงแฟลตแล้ว เราก็สามารถปรับเสียงที่ EQ ตัวแรกที่อยู่ใกล้หัวอ่านที่สุดตามต้องการเลยครับ สายลำโพงไม่ควรเดินยาวเกิน 5 เมตร สายที่เดินยาวได้ ก้จะเป็นสายสัญญาณบาลานซ์จากครอสขาออกครับ(XLR แคนนอน) โดยเดินสายไปที่เพาเวอร์แอมป์ที่วางไว้ที่ลำโพงครับ *** การใช้สายไม่บาลานซ์ที่มีสัญญาณ1 กราวน์ 1 หรือเดินสายลำโพงยาวมากๆ จะทำให้สัญญาณหายไปในสายอย่างน้อย 3db ครับ ซึ่งเยอะมาก ทำให้ไลน์แอมป์ทำงานโอเวอร์ อาจจะเกิดการคลิบยอดสัญญาณได้ เป็นอันตรายต่อลำโพง และเสียงจะมีความผิดเพี้ยนทางฮาร์โมนิคปนมาด้วย สายสัญญาณบาลานซ์ ครอส อีคิว ที่มีขั้ว XLR Balanced in/out เป็นของที่อาจจะต้องจัดหามาเพิ่ม แต่ก็เป็นการเพิ่มคุณภาพของเสียงไปอีกระดับด้วยครับ ถึงจะตามรสนิยมลูกค้าคนรุ่นใหม่ได้ครับ หนังกลางแปลงที่มีคุณภาพ คนก็อยากจะจ้างครับ แล้วหนังกลางแปลงก็จะอยู่กับสังคมไทยไปอีกนาน
เลือกหน้า [1]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 13
ถูกเปิด: ถูกคลิ๊กแล้ว: 118604235
ตอนนี้มีผู้เข้าชม : 1 ล่าสุด :Landexpzgew , OrlandoneMon , LavillKer , Soxyharne , Jamessak , Jerekioxgew , NXMarcus , Denisxwa , ShawnReell , Esmeraldosnzi ,