ความเห็น |
ความสว่าง 2500 ถ้าจะฉายก็ฉายกับจอ 7-8 เมตรกำลังพอดีครับ ถ้าจอ 10 เมตรผมว่ามันใหญ่เกินแสงจะรับได้ ฉายจอ 10 เมตรก็ฉายได้จริงครับ แต่ภาพมันจะแตก ภาพจะไม่ค่อยชัด ผมว่าความสว่าง 2500 ลูเมนท์ฉายจอ 7-8 เมตรจะดีกว่า แต่ถ้าความละเอียด 1024 x 768 พิกเซล และความสว่าง 2500 ลูเมนส์ฉายกับจอ 10 เมตรได้ครับ ( ถ้าความละเอียด 800 x 600 พิกเซลเหมาะกับจอ 7-8 เมตร )
เพิ่มเติมนิด ส่วนใหญ่คนจะนึกถึงลูเมนส์มากกว่าว่ามันสว่างเท่าไหร่ แต่ลืมนึกถึงความละเอียดของภาพ(พิกเซล) อย่างเช่นพวกเครื่องโปรเจ็คเตอร์ Full HD บางรุ่นจะมี 1600 ลูเมนส์ แต่ความละเอียดของภาพ 1920 x 1080 พิกเซล ฉายกับจอ 10 - 12 เมตรได้สบายครับ ก็ต้องดูควบคู่กันไปครับทั้งค่าความสว่าง(ลูเมนส์) ค่าความละเอียดของภาพ(พิกเซล) และค่าคอนทราสท์
มีเครื่องรุ่นไหนยี่ห้อไหนบ้างครับที่น่าเล่นในราคาหมื่นกว่าๆหรือสองหมื่นกว่าๆครับ กับการฉายจอหก-แปดเมตรครับ พอดีผมมีแนวคิดที่ทำในการออกเร่ขายยาและแผ่นวีซีดี โดยใช้จอหนังฉายโปรเจคเตอร์ฉายเกี่ยวกับข้อมูลผลิตภัณฑ์ยาและฉายเพลงและหนังในค่ายเพลงที่ผมสังกัดอยู่(คนเมืองเร็คคอร์ด)โดยไม่มีปัญหาเรื่อลิขสิทธิ์ ซึ่งผมคิดว่าน่าจะเรียกลูกค้าได้ดี ตะเวณไปตามหมู่บ้านต่างๆทำรูปแบบเหมือนหนังขายยาครับ
มีงบไม่เกิน 20000 บ.ช่วยแนะนำสินค้าด้วยนะครับ
แนะนำ เฉพาะรุ่นนี้ นะครับ ที่สยามทีวี เชียงใหม่
รุ่น BenQ 252 ราคาประมาณ 25,900 บาท ราคานี้ โปรโมชั่น แถมจอ และกล้องถ่ายวีดีโอ Full Hidef 1 ตัวมูลค่า 10,000 บาท ฟรี ครับ
ผมเองก็สอยมาแล้วครับ ภาพชัดสุดยอดครับ อิ อิ ตัวเคร่องโปรเจคเตอร์ ผมเอาไว้ฉายในบ้าน
ส่วนกล้อง เมียเอาไว้เล่นถ่ายรูป ครับ คนละครึ่งทาง ไม่มีทะเลาะครับ 555555 (ผมได้โปรเจคเตอร์ เมียได้กล้องครับ ไม่มีบ่นเลยสักแอะ เชื่อผมเหอะครับ 5555)